Nhà máy Thủy Điện Háng Đồng B

Công suất nhà máy: 28 MW
Địa điểm: Nhà máy thuộc xã Háng Đồng, huyện Bắc Yên, tỉnh Sơn La.
Khởi công: Năm 2009.
Khánh thành: Đang trong quá trình hoàn thiện đi vào vận hành.
    Nhà máy là dự án thuộc cụm các công trình Thủy điện Suối Sập có công suất thiết kế 28MW với 2 tổ máy trục ngang Turbin Francis. được xây dựng trên suối Bé là một nhánh phụ lưu của Suối Sập thuộc địa phận giáp danh xã Suối Tọ Huyện Phù Yên và xã Tà Xùa Huyện Bắc Yên.
Các thông số chính của nhà máy:
+ Diện tích lưu vực: 115,3 ki-lô-mét vuông
.
+ Hồ chứa: có dung tích 45 triệu mét khối
.
+ Chiều cao cột nước: 174m
+ Điện lượng bình quân hàng năm: 95.323 triệu KWH.
+ Các thiết bị cơ khí thủy lực, thiết bị điện trong nhà máy, thiết bị bảo vệ đo lường điều khiển, thiết bị phụ trợ, máy biến áp, trạm phân phối điện ngoài trời được trang bị đồng bộ do nhà thầu  Flovell (ấn độ) cung cấp với hệ thống kiểm soát máy tính, hệ thống tự động hoá cao.
    Việc đầu tư xây dựng và đưa vào vận hành nhà máy đã và đang mang lại hiệu quả kinh tế cao, góp phần phát triển xã hội của một vùng miền núi rất cần được cải thiện. Các công trình được xây dựng kèm theo như xây dựng các công trình hạ tầng giao thông, đường điện, thông tin tạo điều kiện giao thương phát triển các xã và cộng đồng dân cư gần dự án. Nhà máy phát điện đã bổ sung một nguồn điện thiếu hụt của hệ thống điện Quốc Gia giảm tổn thất truyền tải, tăng độ tin cậy cung cấp điện; dự án trong giai đoạn xây dựng và vận hành tạo cơ hội công ăn việc làm cho người dân địa phương, có điều kiện tiếp cận với công nghệ khoa học tiên tiến nâng cao sự hiểu biết, trực tiếp thay đổi cơ cấu kinh tế công nông nghiệp của huyện Bắc Yên, tỉnh Sơn La.
Gửi email
Về đầu trang