Tập đoàn Xuân Thiện lấn sân ngành chăn nuôi

16/10/2020 08:55

Báo Vnexpress - Mảng kinh doanh mới bao gồm chăn nuôi, sản xuất thức ăn và chế biến thực phẩm sau khi Xuân Thiện tiếp quản Công ty Cổ phần Thức ăn chăn nuôi Thái Dương.

  Thỏa thuận hợp tác hợp tác và tái cơ cấu vừa được Tập đoàn Xuân Thiện và Công ty Cổ phần Thức ăn chăn nuôi Thái Dương hoàn tất. Từ một doanh nghiệp năng lượng, Xuân Thiện lấn sân lĩnh vực chăn nuôi thông qua tiếp quản, bổ sung nguồn lực để đẩy nhanh các dự án đang dở dang của Thái Dương.
polyad
Ông Vũ Văn Nga (trái), Phó Chủ tịch Tập đoàn Xuân Thiện và ông Lê Quang Thành, nguyên Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng Giám đốc Công ty CP Thức ăn chăn nuôi Thái Dương, Tổng giám đốc Tập đoàn chăn nuôi chế biến thực phẩm Xuân Thiện.
   Ông Vũ Văn Nga, Phó chủ tịch Tập đoàn Xuân Thiện cho biết Thái Dương là một doanh nghiệp lâu năm, tiên phong trong ứng dụng công nghệ vi sinh vào sản xuất thức ăn chăn nuôi và chăn nuôi. Bằng kinh nghiệm trong việc đầu tư sản xuất quy mô lớn và tiềm lực tài chính sẵn có, ông Nga tin tưởng rằng sự hợp tác này sẽ tạo bước đột phá lớn, không chỉ cho sự phát triển của Xuân Thiện mà còn cho ngành nông nghiệp.
Từ ngày 10/10, ông Lê Quang Thành, nguyên Chủ tịch kiêm Tổng giám đốc Thái Dương sẽ giữ chức Tổng giám đốc điều hành toàn bộ lĩnh vực nông nghiệp của Tập đoàn Xuân Thiện. Theo kế hoạch, đến năm 2025, mỗi năm doanh nghiệp này cung cấp ra thị trường 2 triệu tấn thức ăn chăn nuôi, 200.000 lợn nái đẻ, 6 triệu con lợn thịt, 50.000 tấn sữa dê, và 100.000 tấn nước ép hoa quả. Tại khu vực phía Nam lấy Đắk Lắk làm trung tâm; phía Bắc lấy Hòa Bình làm vùng lõi để phát triển ra các tỉnh Ninh Bình, Thanh Hóa, Sơn La, Nghệ An.
"Với đam mê và 30 năm kinh nghiệm trong ngành cùng hỗ trợ của công nghệ 4.0 và thiết bị, tôi tự tin những mục tiêu này có thể hoàn thành", ông Lê Quang Thành chia sẻ.
polyad
Dự án nông nghiệp của Tập đoàn Xuân Thiện đang thi công tại Thanh Hóa.
    Với mảng chăn nuôi mới tham gia, Xuân Thiện sẽ tận dụng sức mạnh công nghệ đáp ứng tiêu chí bảo vệ sức khỏe cộng đồng và giảm phụ thuộc và nguồn thực phẩm ngoại nhập. Tập đoàn này cho biết trong 8 tháng tới, những sản phẩm đầu tiên sẽ có mặt trên thị trường.

Bình luận

Gửi email
Về đầu trang