Xuân Thành nhập dây chuyền xi măng lớn và hiện đại nhất thế giới

25/05/2015 09:37

Ngày 23/5, Tập đoàn Xuân Thành đã chính thức ký hợp đồng cung cấp thiết bị dây chuyền 2 nhà máy xi măng Xuân Thành Hà Nam công suất: 12.500 tấn Clinker/ngày (tương đương 16.000 tấn xi măng/ngày) với nhà thầu FLSmidth (Đan Mạch).

 Dự án dây chuyền 2 giữa Tập đoàn Xuân Thành và Tập đoàn FLSmidth ký kết là dự án có công suất lớn nhất trên thế giới hiện nay, được áp dụng tất cả những công nghệ thiết bị đồng bộ tối tân nhất. Được biết, tổng mức đầu tư của dự án này lên tới 10.800 tỷ đồng.
 

Ban lãnh đạo tập đoàn Xuân Thành và FLSmidth.

Tại buổi lễ ký kết, ông Mai Tiến Dũng - Bí thư Tỉnh ủy tỉnh Hà Nam đánh giá cao nỗ lực của chủ đầu tư và tự hào có được dây chuyền công suất lớn, hiện đại nhất hiện nay được xây dựng đầu tư ở tỉnh này và chỉ đạo các cấp, các ngành tạo mọi điều kiện thuận lợi để dự án hoàn thành đúng tiến độ.

Điểm đặc biệt của dây chuyền này là cho phép sử dụng một phần rác thải đốt để thay thế nhiên liệu than, tận dụng nhiệt dư để sản xuất điện năng lên tới 15MW. Dây chuyền đảm bảo tất cả các tiêu chí khắt khe về chất lượng sản phẩm và môi trường theo tiêu chuẩn Châu Âu, giảm thiểu tiêu hao nhiên nguyên liệu giảm chi phí sản xuất.
“Việc đầu tư trang thiết bị công nghệ tiên tiến, hiện đại không chỉ góp phần nâng cao chất lượng của sản phẩm, mà còn đảm bảo sức khỏe của người lao động. Môi trường trong và ngoài nhà máy sẽ được bảo vệ. Không chỉ là áp dụng chứng chỉ quản lý chất lượng ISO 9001 – 2000, mà các tiêu chuẩn về chất lượng sản phẩm đều đạt TCVN và khu vực” – ông Nguyễn Xuân Thành, Chủ tịch Tập đoàn Xuân Thành phát biểu tại lễ ký kết.

 

Ông Thành cũng cho biết, Tập đoàn FLSmidth cam kết thực hiện hợp đồng trong vòng 24 tháng kể từ ngày ký hợp đồng thiết bị, không kể thời gian 10 tháng qua đã thiết kế xong. Sau khi dây chuyền 2 đi vào hoạt động, Tập đoàn Xuân Thành sẽ đảm báo cung ứng cho thị trường xi măng trong nước và xuất khẩu cũng như đáp ứng nhu cầu cung cấp nguồn Clinker cho các trạm nghiền của Tập đoàn Xuân Thành tại các nước châu Âu, Châu Phi, và giải quyết việc làm cho trên 3.000 lao động tại địa phương.
50% sản phẩm Xi măng Xuân Thành dây chuyền 2 dự kiến sẽ phục vụ các đơn hàng đến từ Châu Âu, Châu Phi, Trung-Cận Đông…..

Có thể thấy, việc đầu tư, hợp tác với tập đoàn FLSmidth đến từ Vương Quốc Đan Mạch là bước đi quyết đoán mang tính đột phá của tập đoàn Xuân Thành.

Nguồn: https://vatlieuxaydung.org.vn/tin-tuc/tap-doan-xuan-thanh-dau-tu-day-chuyen-xi-mang-lon-nhat-the-gioi-5372.htm

Bình luận

Gửi email
Về đầu trang